วันเสาร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2556

นำรูปภาพทะเลไทยมาฝากกันครับ

รูปภาพทะเลสวยๆ


วันนี้อยากไปเที่ยวทะเล แต่ไม่มีเวลา ก็เลยดู "รูปภาพทะเล" ไปก่อน
 รูปภาพทะเล เกาะบูโหลนไม้ไผ่


จังหวัดสตูล นับได้ว่าเป็นเพชรอีกเม็ดหนึ่งของภาคใต้ฝั่งอันดามัน เพราะมีทัศนียภาพที่งดงาม น้ำทะเลใสสะอาด หาดทรายขาวละเอียด ร่มรื่นร่มเย็นไปด้วยทิวแมกไม้เขียวขจี อันเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวโดยไม่เคยเสื่อมคลาย ไม่ว่าจะเป็น เกาะหลีเป๊ะ เกาะอาดัง-ราวี เกาะหินงาม เกาะตะรุเตา ฯลฯ แต่วันนี้กระปุกดอทคอมจะขอพาเพื่อน ๆ ไปเยือนอีกหนึ่งเกาะที่มีความงดงามของท้องทะเลและหาดทรายไม่แพ้ใคร นั่นก็คือ เกาะบูโหลนไม้ไผ่ เกาะเล็ก ๆ ที่มีของดีซุกซ่อนอยู่เพียบ เอ้า...เก็บกระเป๋า สะพายกล้อง ไปถ่ายรูปภาพทะเลกัน

 เกาะบูโหลนไม้ไผ่ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู โดยคำว่า "บูโหลน" เพี้ยนมาจากภาษามลายู "บูโละ" แปลว่า "ไม้ไผ่" เนื่องจากบนเกาะอุดมสมบูรณ์ด้วยไม้ไผ่ จึงเรียกชื่อเกาะตามพันธุ์ไม้ มีระยะห่างจากท่าเรือปากบาราประมาณ 22 กิโลเมตร การเดินทางไปเกาะบูโหลนจึงนิยมเดินทางจากท่าเรือปากบารา

          เกาะบูโหลนไม้ไผ่ เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีชายหาดแคบ ๆ สภาพธรรมชาติและทิวทัศน์ในห้วงทะเลรอบ ๆ เรียกได้ว่าเงียบสงบ น้ำทะเลสีใส หาดทรายขาวนวล เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะไปพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ นอกจากนี้ เกาะบูโหลนไม้ไผ่ ยังเป็นสถานที่ดำน้ำที่ขึ้นชื่อสำหรับผู้ที่ชอบการดำน้ำชมปะการัง เพราะจะพบกับทั้งปะการังหลากหลายชนิด ถ่าย รูปภาพทะเล จะสวยมากๆครับ

อีกทั้งบนเกาะยังไม่มีโรงแรม ไม่มีร้านอาหาร ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ นักท่องเที่ยวที่อยากจะไปสัมผัสกับความเรียบง่ายบนเกาะบูโหลนไม้ไผ่ ต้องเตรียมอาหารไปให้พร้อม รวมถึงอุปกรณ์การนอนต่าง ๆ ด้วย จึงทำให้ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมมักแวะไปเที่ยวชม แต่ไม่พักค้างคืนบนเกาะ
 
แหล่งข้อมูลจาก kapook.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น